Đây là ống kính Nikon 58mm f / 0.95 Noct 'Ultimate' 15

Trong thời gian ra mắt hệ thống máy ảnh mirrorless full frame Z Series mới , Nikon cũng đã công bố sự phát triển của NIKKOR Z 58mm f / 0.95 S Noct, một con quái vật của một ống kính hàng đầu sẽ trở thành ống kính nhanh nhất từng được sản xuất bởi Nikon. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những gì mọi người có thể mong đợi về ống kính này.

Đây là ống kính Nikon 58mm f / 0.95 Noct 'Ultimate' 16

Sự xuất hiện của một ống kính ánh sáng cực thấp được mong đợi trước khi thông báo chính thức sau khi Nikon đăng ký nhãn hiệu “Noct” tại EU vào đầu năm nay.

Trước đây đã có một ống kính Noct-Nikkor 58mm f / 1.2 từ năm 1977, nhà vô địch ống kính nhanh nhất của Nikon. Thương hiệu Noct (viết tắt của ” Nocturne “, theo Nikon) sẽ được hồi sinh bởi Z Series 58mm f / 0.95 S Noct trong thời gian tới với khả năng thể hiện dưới ánh sáng cực yếu.

Đây là ống kính Nikon 58mm f / 0.95 Noct 'Ultimate' 17

Trước hết, đầu đều tiên chúng tôi biết là NIKKOR Z 58mm f / 0.95 S Noct mới sẽ là một ống kính lấy nét thủ công. 50 mm f / 1.0 của Canon từ năm 1989 chậm hơn một chút, nhưng nó lại tự động lấy nét.

Và ống kính 58mm f / 0.95 S được thiết kế để thể hiện tối đa những gì có thể với Z Mount mới của Nikon, có đường kính bên trong lớn 58mm, phi 82. Ống kính sẽ là ống kính Z đỉnh nhất trong hệ thống ống kính ổn định của Nikon.

“Thiết kế của ống kính Noct minh họa cho nhiệm vụ của Nikon là theo đuổi hiệu suất quang học tối ưu trong danh mục máy ảnh không gương lật“, Nikon nói.

Nikon cho biết mục tiêu thiết kế của nó cho ống kính sắp tới là hiệu suất kết xuất tối ưu, chi tiết cao, độ sắc nét tối đa, bokeh đẹp với tính liên tục tốt và khả năng tái tạo hình ảnh một cách độc đáo & nổi bật.

Đây là ống kính Nikon 58mm f / 0.95 Noct 'Ultimate' 18

Ống kính mới này cũng cung cấp một màn hình nhỏ ở mặt bên hông của ống kính, sẽ cung cấp cho các nhiếp ảnh gia các chi tiết về khẩu độ, độ dài tiêu cựđộ sâu trường ảnh.

Đây là ống kính Nikon 58mm f / 0.95 Noct 'Ultimate' 19

Lần đầu tiên, Nikon được phủ một ống kính với hai lớp phủ chống phản chiếu khác nhau: Lớp phủ ARNEO và Lớp phủ Nano Crystal. Những lớp phủ này được thiết kế để chống lại bóng maánh sáng lan toả từ nhiều hướng – ARNEO giảm ánh sáng ngẫu nhiên dọc và Nano Crystal giải quyết ánh sáng ngẫu nhiên chéo.

Có hai vòng trên ống kính: vòng lấy nét chính xác cao với “độ chính xác cực cao và mô-men xoắn tự nhiên” và một vòng điều khiển có thể được gán cho các chức năng điều khiển như khẩu độ và phơi sáng.

Ngoài ra, các tính năng và thông số khác của ống kính mới bao gồm lớp phủ flo (chống thấm bụi, bụi bẩn và độ ẩm), thấu kính phi cầu mặt đất (để điều chỉnh quang sai) và nút Fn mở rộng (có thể được gán chức năng tuỳ chỉnh).

Một điều mà mọi người dễ hình dung là ống kính sẽ khá lớn, nếu không muốn nói là rất lớn khi gắn kèm với máy ảnh không gương lật. Hình bên dưới mình hoạ khi ống kính này được gắn vào máy ảnh mirrorless Nikon Z7:

Đây là ống kính Nikon 58mm f / 0.95 Noct 'Ultimate' 20

NikonEye đã sử dụng CameraSize và tạo ra sự so sánh song song này cho thấy ống kính sắp tới sẽ trông như thế nào bên cạnh ống kính Nikon 24-70mm Z (trái) và Zeiss 50mm f / 1.4 cho máy ảnh Sony E (phải):

Đây là ống kính Nikon 58mm f / 0.95 Noct 'Ultimate' 21

Cuối cùng, nếu bạn đang hy vọng mua NIKKOR Z 58mm f / 0.95 S Noct khi nó được đưa vào thị trường năm 2019, bạn nên tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ: ống kính này được ước tính giá sẽ vào khoảng $6000. Quá kinh!

Giá chính thức và chi tiết về các tính năng vẫn chưa được công bố, nhưng Nikon cho biết sẽ công bố thêm chi tiết về ống kính Noct “sớm”.

Theo Petapixel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây