DxOMark ra mắt Điểm số Selfie của Camera trước 9

DxOMark được biết đến với việc kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng hình ảnh của máy ảnh và điện thoại thông minh, nhưng đối với điện thoại thông minh, hãng đã tập trung vào các camera phía sau chính. Điều đó giờ đã thay đổi khi ra mắt điểm số Selfie mới của DxOMark – đây là một giao thức thử nghiệm mới để xác định chất lượng của camera trước từ DXOMark.

Chúng tôi đã thiết kế giao thức này để làm tương tự cho các camera phía trước như giao thức DxOMark Mobile được thiết lập tốt dành cho các camera chính: cung cấp dữ liệu thử nghiệm trung tính và đáng tin cậy về hiệu suất camera trước và chất lượng hình ảnh cho người tiêu dùng và các bên quan tâm khác, , lưu ý rằng giao thức được dựa trên các quy trình và phương pháp tương tự như điểm số Mobile (camera phía sau).

Trang web DxOMark đã được cập nhật để bao gồm điểm Selfie trên điện thoại thông minh ở nhiều khu vực khác nhau. Từ bảng xếp hạng chất lượng hình ảnh điện thoại thông minh được cập nhật, chúng ta có thể thấy rằng điểm Selfie đôi khi khác biệt khá nhiều so với điểm số Mobile chính.

DxOMark ra mắt Điểm số Selfie của Camera trước 10

Trong khi Huawei P20 Pro đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm di động là 109, thì nó lại tụt lại phía sau khá nhiều với điểm số Selfie chỉ là 72. Cả Samsung Galaxy Note 9Google Pixel 3 đều có điểm số Mobile đáng nể (lần lượt là 103 và 101) đồng thời dẫn đầu tất cả các điện thoại thông minh về điểm số Selfie của họ (được buộc ở mức 92).

Google Pixel 3 có lợi thế về hệ thống lấy nét, nhưng Note 9 đạt được kết quả tốt hơn về độ phơi sáng và màu sắc, theo DxOMark. Hình ảnh được chụp bằng thiết bị Google cho thấy độ tương phản mạnh hơn một chút và cân bằng trắng mát hơn. Samsung tốt hơn một chút trong việc phơi sáng khuôn mặt và áp dụng độ tương phản thấp hơn một chút so với khuôn mặt, tạo nên vẻ ngoài tự nhiên hơn một chút.

Đây là bảng xếp hạng hiện tại cho điểm số camera Selfie tổng thể:

DxOMark ra mắt Điểm số Selfie của Camera trước 11

Điểm số camera Selfie tổng thể là sự kết hợp giữa điểm ảnh tĩnh và video. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc chụp ảnh tự sướng chứ không phải video, thì Google Pixel 3 rõ ràng là máy ảnh dành cho bạn.

DxOMark ra mắt Điểm số Selfie của Camera trước 12

Như với tất cả các điểm số chung của DxOMark, các máy ảnh khác nhau có cùng số điểm có thể tạo ra kết quả rất khác nhau, đó là vấn đề sở thích.

Trực tiếp [3] anh Pixel 3 và Note 9 là những ví dụ điển hình về thực tế rằng đầu ra hình ảnh từ hai máy ảnh có thể trông rất khác nhau, mặc dù đạt được điểm số chung trong thử nghiệm của chúng tôi, theo ông DxOMark.

Nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn về sự khác biệt, hãy truy cập vào cơ sở dữ liệu đánh giá của DxOMark và đọc các đánh giá đầy đủ cho mỗi máy ảnh hoặc điện thoại thông minh.

Theo Petapixel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây