Flickr sẽ không xóa các hình ảnh Creative Commons vượt quá giới hạn miễn phí 1.000 mới 5

Flickr đã công bố một quyết định gây tranh cãi trong tháng này để giới hạn các tài khoản miễn phí lên 1.000 bức ảnh và xóa thêm các bức ảnh hiện có của những người dùng đã vượt quá giới hạn. Nhiều người ngay lập tức tự hỏi liệu có vô số bức ảnh Creative Commons sẽ được chuyển vào thùng rác hay không. Hôm nay, Flickr trấn an cộng đồng ảnh bằng cách hứa hẹn rằng ảnh CC sẽ không đi đâu cả.

Trong quá trình chuyển sang hạ cấp người dùng miễn phí và nâng cấp người dùng chuyên nghiệp, Flickr (và công ty mẹ mới SmugMug ) đã phát biểu vào ngày 1 tháng 11 rằng các thành viên miễn phí sẽ có cho đến ngày 8 tháng 1 năm 2019 để tải xuống ảnh vượt quá giới hạn 1.000 ảnh. Bắt đầu từ ngày 5 tháng 2 năm 2019, Flickr sẽ bắt đầu xóa ảnh vượt quá giới hạn bắt đầu từ cũ nhất đến mới nhất.

“Nhiều người dùng lo ngại về khả năng tài khoản miễn phí như vậy có thể khiến hàng triệu ảnh CC bị xóa khỏi Commons”, CEO Ryan Commkley của Creative Commons viết sau thông báo Flickr. “Rất nhiều người đã liên hệ trực tiếp với chúng tôi và hỏi chúng tôi có thể làm gì. Tôi tin tưởng rằng cùng nhau chúng ta có thể tìm ra giải pháp, nếu chúng ta giả định thiện chí và mang lại sự sáng tạo tập thể cho vấn đề.

“Creative Commons đang hợp tác chặt chẽ với Flickr và công ty mẹ SmugMug để tìm cách bảo vệ và bảo tồn Commons, và cuối cùng giúp nó phát triển và phát triển […] Không ai muốn xem các tác phẩm từ Commons bị xóa và chúng tôi sẽ là những người đầu tiên tiến lên để giúp đỡ nếu điều đó xảy ra. ”

Không cần giải pháp nào vì ảnh Creative Commons không được đánh dấu để xóa. Người đồng sáng lập và CEO của SmugMug, Don MacAskill, đã công bố trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay rằng các bức ảnh được cấp phép theo giấy phép Creative Commons sẽ được bảo toàn, cũng như các bức ảnh trong Flickr Commons được các tổ chức tải lên.

Flickr sẽ không xóa các hình ảnh Creative Commons vượt quá giới hạn miễn phí 1.000 mới 6
Cả ảnh hiện có của Creative Commons và ảnh Flickr Commons sẽ được giữ nguyên trong thay đổi.

“Ảnh được Creative Commons cấp phép trước khi thông báo của chúng tôi là […] an toàn”, MacAskill viết. “Chúng tôi sẽ không xóa bất kỳ nội dung nào đã được tải lên bằng giấy phép CC trước ngày 1 tháng 11 năm 2018. Ngay cả khi bạn có hơn 1.000 ảnh hoặc video có giấy phép CC. Tuy nhiên, nếu bạn có hơn 1.000 ảnh hoặc video được tải lên, bạn sẽ không thể tải thêm ảnh lên sau ngày 8 tháng 1 năm 2019 trừ khi bạn nâng cấp lên tài khoản Pro. ”

Flickr cũng sẽ cung cấp các tài khoản Pro miễn phí cho 501 (c) (3) tổ chức và tổ chức từ thiện quốc tế để “đảm bảo Pro không phải là chi phí mà họ cần phải lo lắng.”

“Bất kể thay đổi nào xảy ra trong những năm tới, tầm quan trọng của những bức ảnh này sẽ luôn là vấn đề đối với chúng tôi”, MacAskill nói. “Chúng tôi không chỉ muốn bảo tồn những bức ảnh chúng tôi có, chúng tôi muốn tiếp tục hợp tác với các tổ chức như thư viện, bảo tàng và các cơ quan chính phủ để đóng góp cho The Flickr Commons.

“Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giữ cho những bức ảnh này an toàn và sẵn có để cả thế giới xem và thưởng thức.”

Theo Petapixel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây