Leica FOTOS là ứng dụng điện thoại thông minh dành cho máy ảnh Leica 17

Leica đã công bố một ứng dụng điện thoại thông minh mới gọi là FOTOS tương thích với một số máy ảnh Leica. Với nhiều máy ảnh Leica hỗ trợ kết nối không dây, FOTOS là một ứng dụng bạn nên xem qua ngay hôm nay.

“Trong quá khứ, Leica Camera cung cấp một loạt các ứng dụng có thể được tải xuống và cài đặt cho các máy ảnh khác nhau,” theo lời từ Leica. “Tuy nhiên hiện tại, ứng dụng Leica FOTOS sẽ thay thế tất cả.”

Leica FOTOS là ứng dụng điện thoại thông minh dành cho máy ảnh Leica 18

FOTOS được thiết kế để giúp các nhiếp ảnh gia Leica tích hợp liền mạch điện thoại thông minh trong khi chụp và quản lý hình ảnh

Ứng dụng kết nối trực tiếp với máy ảnh tương thích qua Wi-Fi – một số mẫu có thể dễ dàng ghép nối bằng mã QR – và lưu trữ chi tiết đăng ký của máy ảnh để thực hiện đồng bộ trong tương lai nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể.

Leica FOTOS là ứng dụng điện thoại thông minh dành cho máy ảnh Leica 19

Leica FOTOS là ứng dụng điện thoại thông minh dành cho máy ảnh Leica 20

Sau khi ghép nối, ứng dụng có thể xem theo Chế độ xem trực tiếp của máy ảnh cũng như điều chỉnh từ xa các cài đặt khác nhau như khẩu độ, ISO, tốc độ màn trập và bù phơi sáng. Khi cần thiết, thông qua ứng dụng bạn có thể kích hoạt màn trập của máy ảnh từ xa một cách khá thuận tiện.

Leica FOTOS là ứng dụng điện thoại thông minh dành cho máy ảnh Leica 21

Leica FOTOS là ứng dụng điện thoại thông minh dành cho máy ảnh Leica 22

Sau khi chụp ảnh, bạn có thể xem chúng ở độ phân giải đầy đủ trực tiếp qua điện thoại. Nhấn đúp vào màn hình sẽ hiển thị chế độ xem thu phóng 100%.

Leica FOTOS là ứng dụng điện thoại thông minh dành cho máy ảnh Leica 23

Ảnh chụp có thể được xử lý sau trên điện thoại thông minh và sau đó được chia sẻ với các mạng xã hội.

Leica FOTOS là ứng dụng điện thoại thông minh dành cho máy ảnh Leica 24

Nếu bạn là người dùng Instagram muốn chia sẻ nhanh các bức ảnh Leica của mình khi đang di chuyển, FOTOS có thể giúp giảm đáng kể số lượng các bước và thời gian cần thiết để đi từ nhấn nút chụp đến nhấn nút chia sẻ.

Ứng dụng Leica FOTOS ban đầu sẽ tương thích với các máy ảnh Leica S (Typ 007), SL, M10, M10-P, Q, TL2, TL, T, CL, D-Lux và V-Lux. Khả năng tương thích bổ sung cho nhiều máy ảnh hơn sẽ được cập nhật liên tục trong thời gian tới.

Nếu bạn muốn bắt đầu, bạn có thể đăng ký để tải xuống phiên bản beta trên trang web FOTOS dành cho iOS và Android. Phiên bản hoàn thành sẽ tiếp tục được sử dụng miễn phí sau khi ra mắt chính thức.

(thông qua Leica qua Red Dot Forum )

Theo Petapixel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây