Nikon ra mắt DF-M1, thiết bị nhắm hỗ trợ chụp siêu tele 11

Nikon hôm nay đã tiết lộ DF-M1 sắp tới, một thiết bị ngắm bao gồm một chấm đỏ trong khung ngắm (gọi là một Dot Sight), được thiết kế cho các nhiếp ảnh gia chụp các đối tượng chuyển động nhanh và không thể đoán trước với ống kính siêu tele.

“Với việc chụp siêu tele, góc nhìn narrow trong khung ngắm máy ảnh đôi khi sẽ không hiển thị và bị giới hạn, dẫn đến việc mất dấu đối tượng” Theo đại diện Nikon chia sẻ.

Dot Sight DF-M1 là một thiết bị gắn trên hotshoe được thiết kế để giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các nhiếp ảnh gia theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh thông qua thiết bị ngắm rời này thay vì kính ngắm. Bằng cách giữ một chấm đỏ trên đối tượng, một nhiếp ảnh gia có thể đảm bảo rằng họ đang giữ chủ thể trong khung ảnh và video của họ.

Đó là một sản phẩm “giúp bạn dễ dàng theo dõi đối tượng dự định trong khung hình, ngay cả khi đối tượng thể hiện chuyển động đột ngột”, Nikon nói.

Nikon ra mắt DF-M1, thiết bị nhắm hỗ trợ chụp siêu tele 12

Nikon ra mắt DF-M1, thiết bị nhắm hỗ trợ chụp siêu tele 13

Đây là những gì Dot Sight thể hiện như khi được gắn vào một máy ảnh Nikon Coolpix:

Nikon ra mắt DF-M1, thiết bị nhắm hỗ trợ chụp siêu tele 14

Nikon ra mắt DF-M1, thiết bị nhắm hỗ trợ chụp siêu tele 15

Ngày phát hành cho Nikon Dot Sight DF-M1 vẫn chưa được công bố, Nikon tiết lộ rằng nó sẽ có giá khoảng $175 khi được bán ra thị trường.

Theo Petapixel