Thời báo New York đã hợp tác với Google Cloud để số hóa năm đến bảy triệu bức ảnh cũ trong kho lưu trữ của mình. AI của Google cũng sẽ được giao nhiệm vụ khai quật “những câu chuyện chưa kể” trong một loạt các hình ảnh lịch sử.

“Trong hơn 100 năm qua, The Times đã lưu trữ khoảng 5 đến 7 triệu bức ảnh cũ của mình trong hàng trăm tủ hồ sơ ba tầng bên dưới đường phố gần văn phòng Times Square của họ ở một địa điểm gọi là ‘nhà xác’,” Google viết . “Nhiều bức ảnh đã được lưu trữ trong các thư mục và không được thấy trong nhiều năm. Mặc dù một danh mục thẻ cung cấp tổng quan về nội dung của kho lưu trữ, có nhiều chi tiết trong các bức ảnh không được chụp trong một biểu mẫu được lập chỉ mục. ”

NY Times Sử dụng Google AI để số hóa 5 triệu ảnh và tìm ‘Câu chuyện chưa kể’ 11

NY Times Sử dụng Google AI để số hóa 5 triệu ảnh và tìm ‘Câu chuyện chưa kể’ 12

NY Times Sử dụng Google AI để số hóa 5 triệu ảnh và tìm ‘Câu chuyện chưa kể’ 13

NY Times Sử dụng Google AI để số hóa 5 triệu ảnh và tìm ‘Câu chuyện chưa kể’ 14

Nhà xác có chứa hình ảnh từ xa như cuối những năm 1800 – đó là “một lịch sử của thế giới qua con mắt của tờ New York Times.” Sau khi kho lưu trữ bị đe dọa bởi một đường ống bị phá hủy tràn ngập tòa nhà vào năm 2015, Times đã bắt đầu tìm cách tốt hơn để lưu trữ ảnh một cách an toàn.

“Nhà xác là một kho tàng của các tài liệu dễ hư hỏng mà là một biên niên sử vô giá không chỉ là lịch sử của The Times, mà gần hơn một thế kỷ của các sự kiện toàn cầu đã định hình thế giới hiện đại của chúng tôi”, CTO Times Nick Rockwell nói với Google.

Ngoài việc lưu trữ ảnh ở độ phân giải cao trong đám mây, hệ thống cũng sẽ nhận dạng văn bản, chữ viết tay và siêu dữ liệu khác được tìm thấy bằng các bản in vật lý. Những chi tiết này sẽ cung cấp một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ để cọ rửa trên một thế kỷ hình ảnh.

Ví dụ: khi được cung cấp ảnh cũ của Trạm Penn này…

NY Times Sử dụng Google AI để số hóa 5 triệu ảnh và tìm ‘Câu chuyện chưa kể’ 15

… Cloud Vision API của Google có thể trích xuất văn bản này không được trả trước từ trước và sau:

27 tháng 11 năm 1985
Ngày 28 tháng 7 năm 1992
Đồng hồ treo trên lối vào phòng chờ chính của Ga Pennsylvania vào năm 1942, và bên phải, bên ngoài nhà ga trước khi nó bị phá hủy vào năm 1963.
XUẤT BẢN TẠI NYC
RESORT APR 30 ’72
The New York Time THE WAY IT WS – Crowded Penn Station vào năm 1942, một kỷ nguyên “khi chỉ có dũng cảm bay – đến Washington, Miami và các loại trạm cách.”
Penn Old’s Good Old Days | Hành trình của Buff vào Nostalgia
(OCT 3194
RAPR 20072
HÌNH ẢNH CỦA The New York Times Đám đông, hàng đầu, vào trạm Pennsylvania cũ ở New Yorker collegamalan cho thành phố vào năm 1942. Các glowegoyercaptouwd trước đây một powstation tại những gì bây giờ là General Postadigesikha designay các công ty của Hellmuth, Obata & Kassalariare chấp nhận và tài trợ.
Metro NYT Sun 5/2/93 Metro
NGÀY THỨ HAI SỚM CHẠY o cos x ET RESORT
EB 11 1988
NHẬN ĐƯỢC NGÀY 25 tháng 12 năm 1942 + ART DEPT. CÁC TẬP TIN
New York Times Business tại các nhà ga đường sắt được phản ánh trong các khách sạn
KHU VỰC NGOÀI TRỜI CHO BỐI CẢNH CHRISTMAS Cảnh tại Ga Pennsylvania ngày hôm qua sau giờ nghỉ ngơi New York Times (Greenhaus)

API Vision cũng sẽ có thể xác định các đối tượng, địa điểm và những thứ khác được thấy trong ảnh. Ví dụ: Google AI có thể xác định rằng ga xe lửa ở trên là Ga Pennsylvania bằng cách nhận ra biểu trưng trong khung.

Hy vọng là hệ thống AI sẽ có thể khám phá những câu chuyện và quan điểm mới bằng cách nhóm các bức ảnh chưa xem trước đó thiếu chú thích và thông tin có thể nhận dạng được với các ảnh khác đã được dán nhãn.

“Giúp New York Times chuyển đổi kho lưu trữ ảnh của mình hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của Google để tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó trở nên có thể truy cập và hữu ích trên toàn cầu”, Google nói.

Theo Petapixel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây