Trong siêu trăng trăng mặt trăng siêu trăng vào ngày thứ hai, các máy ảnh chỉ vào mặt trăng đã ghi lại được cảnh tượng đầu tiên được biết về một thiên thạch đâm vào mặt trăng bị che khuất. Đoạn video về tác động dài 24 giây này được phát hành bởi Jose Maria Madiedo tại Đại học Huelva ở Tây Ban Nha.

Nhà khoa học mới báo cáo rằng cuộc thảo luận về một vụ tấn công thiên thạch có thể xảy ra sau khi những người xem các luồng nhật thực trực tiếp nhận thấy một tia sáng trắng nhỏ và ngắn trên bề mặt mặt trăng.

Madiedo và các đồng nghiệp nghiên cứu của mình đã hy vọng trong nhiều năm để quan sát được tác động của thiên thạch trong nguyệt thực, vì vậy trong lần nhật thực mới nhất này, nhóm nghiên cứu đã nhân đôi số lượng kính viễn vọng (8, tăng từ 4) vào các khu vực khác nhau của mặt trăng.

Sau khi nhật thực, Madiedo xác nhận rằng nhiều kính viễn vọng đã thu được cùng một đèn flash, điều này khẳng định rằng đèn flash không phải là một trục trặc quang học hoặc điện tử chỉ xuất hiện trên một camera.

Tác động của vụ nổ diễn ra trong giai đoạn toàn phần của nguyệt thực, Hồi Madiedo viết. Đèn flash được tạo ra bởi một tảng đá (một thiên thạch) rơi xuống mặt trăng.

Video Nguyệt thực bắt được thiên thạch đánh vào mặt trăng 3
Đèn flash sáng nhìn thấy trong video được xuất bản bởi Jose M. Madiedo / Đại học Huelva. Thông qua nhà khoa học mới.

Nhà vật lý thiên văn nói với Nhà khoa học mới rằng ông ước tính kích thước của thiên thạch bằng với một quả bóng đá và trọng lượng khoảng 2 kg (4,4lbs).

(thông qua Jm Madiedo thông qua nhà khoa học mới )

Theo Petapixel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây